fbpx

Spirit Wish เกมใหม่ Nexon จากช่วง ทดลองต่างแดน

Spirit Wish เกมใหม่ Nexon จากช่วง ทดลองต่างแดน

Review จาก Sanook…

SpiritWish เป็นเกมมือถือแนว MMORPG การผจญภัยในโลกแห่งแฟนตาซีมีเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นตลอดทั้งเกมการทำเควสหลักก็จะมี รายละเอียดของตัวเกมที่ค่อยๆ เผยออกมาเรื่อยๆ ดังนั้นใครสายเสพเนื้อเรื่องฟินแน่นอน รวมไปถึงการนำเสนอระบบของเกมที่แตกต่างจากเกมแนว MMO ปกติเพราะผู้เล่นจะสามารถบังคับได้ถึง 3 ตัวละครในหนึ่งไอดี โดยชื่อที่เราตั้งอารมณ์เหมือนชื่อกลุ่ม รวมไปถึงงานภาพกราฟิก CG Effect อย่างที่รู้กันว่าเหมือนเกม Tree of Savior มากๆ ถึงมากที่สุด ทำให้แฟนเกมของ TOS ตามมาเล่นไม่น้อยเลยทีเดียว

จริงๆ แล้วตัวเกม SpiritWish ถูกสร้างขึ้นโดยสตูดิโออย่าง Neon Studio ผู้พัฒนาฝีมือดีที่พยายามนำเสนออะไรที่แตกต่างจากท้องตลาดที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือระบบการเล่นของเกมที่จะให้ผู้เล่นสามารถจัดทีม 3 ตัวโดยที่เราสามารถปรับทีมได้ตลอดว่าถ้าเรามีตัวปลดล็อกตามเงื่อนไขไว้แล้วแต่ต้องบอกก่อนเลยว่าเลเวลนั้นจะแยกออกจากกัน

ซึ่งในเกมก็จะมีตัวละครมากมายให้ผู้เล่นได้ปลดล็อกออกมาช่วยโดยจะแบ่งออกเป็น 4 ตำแหน่งหลักๆ ก็คือ Tank มีหน้าที่คอยรับดาเมจให้กับทีม Melee ตัวละครที่มีความสามารถในการโจมตีระยะประชิดที่รุนแรง Ranged โจมตีระยะไกลที่จะมีอยู่หลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ธนู หน้าไม้ นักเวทย์ สุดท้ายก็เป็น Support ตัวสนับสนุนให้กับทีม โดยตัวละครแต่ละตัวจะใช้ชิ้นส่วนในการปลดล็อกก็จะมีจำนวนที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการที่มีตัวละครเยอะแบบนี้ก็จัดทีมก็ต้องมีการวางแผนให้ทีมสมดุล หรือ ตามความชอบส่วนตัวก็ได้

สรุปเวอร์ชั่นอังกฤษของ SpiritWish ก็ถือว่าเล่นง่ายและเข้าใจเนื้อหาได้สบายกว่าเกาหลีใต้อยู่เยอะดังนั้นใครพลาดเล่นในตอนแรกมาดาวน์โหลดตัวนี้เล่นก็ได้ รับประกันสนุกพอสมควร รวมถึงการอัปเดต Content ที่มีการพัฒนาอยู่เสมอจนในปัจจุบันเท่าที่ทดสอบก็อยู่ในระดับพึ่งพอใจ

ทีนี้ก็ต้องมาลองดูว่าจะมีการเปิดตัวเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยหรือไม่ เพราะเกาหลีใต้เป็นอังกฤษก็กินเวลาไป 8 เดือน ” ได้แล้วจะไปเป็นไทยอาจจะต้นปีหน้าก็เป็นได้นะ

TangLuenk

The used key is always bright. ( Practice makes perfect. ) (การฝึกฝนอยู่เสมอทำให้เกิดความชำนาญ) ( เรื่องจริงที่พิสูจน์ได้ )